Hướng dẫn thiết kế website

Bạn có đam mê trong lĩnh vực thiết kế website? Bạn muốn bước chân vào lĩnh vực đầy sáng tạo này và muốn tự xây dựng cho mình một website theo phong cách cá nhân? Điều đó không hề khó, hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn, chỉ cần đơn giản là theo dõi bài viết sau:

Hướng dẫn thiết kế web

Hướng dẫn thiết kế web

Bạn thân mến, chắc hẳn bạn đã nghe ở đâu đó có viết về nhiều người dù không hề học lập trình website nhưng có thể tự học và trở thành một website developer chuyên nghiệp. Câu trả lời đó chính là chỉ cần bạn có sự đam mê mọi thứ bạn đều có thể làm được. Trong bài viết này HIWEB không hướng dẫn bạn cụ thể cách làm sao để thiết kế được 1 website hoàn chỉnh mà chỉ đưa ra cho bạn những Keyword để bạn tự tìm hiểu. Đó chính là cách học tốt nhất đối với bạn.

Đầu tiên bạn cần phải xác định nền tảng lập trình web bạn muốn học là gì, bởi thiết kế web là lĩnh vực rất rộng lớn, có nhiều ngôn ngữ khác nhau như: PHP, ASP, JAVA...Khi đã xác định được bạn nên tập trung tìm hiểu sâu một nền tảng đó trước khi muốn tìm hiểu thêm nền tảng khác.

Tiếp theo sau khi đã nắm được nền tảng lập trình chẳng hạn như PHP, bạn cần tìm hiểu thêm về HTML - CSS đây là ngôn ngữ giúp bạn có thể định hình các thành phần của website theo thiết kế có sẵn. Có thể bạn cần tìm hiểu thêm về Photoshop để cắt các hình ảnh, icon cần thiết phục vụ cho việc tạo phiên bản HTML - CSS của website hay còn gọi là chuyển từ PSD sang HTML. Nếu bạn có thẩm mỹ bạn hoàn toàn có thể sử dụng photoshop để thiết kế layout 1 website hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó tùy thuộc vào ngôn ngữ lập trình mà bạn tìm hiểu cơ sở dữ liệu tương ứng: Ví dụ: Bạn học chuyên sâu PHP thì nên tìm hiểu về cơ sở dữ liệu Mysql, học ASP thì tìm hiểu về cơ sở dữ liệu SQL.

Sau khi học được HTML - CSS, PHP, CSDL MySQL chẳng hạn bạn có thể xây dựng cho mình 1 website đơn giản rồi. Tuy nhiên, với một website phức tạp đó là chưa đủ. Bạn cần học thêm về Javascript, Jquery, Nodejs...Khi đó website sẽ có hiệu ứng sinh động hơn, bắt mắt hơn.

Sẵn sàng chưa hãy xây dựng cho riêng mình một website ngay khi bạn đã học được toàn bộ kỹ năng trên. Và tìm hiểu thêm về cách upload dữ liệu lên máy chủ, bảo mật máy chủ, VPS...Là bạn đã trang bị cho mình kiến thức khá đầy đủ về website rồi đó.

Nếu bạn muốn sử dụng các nền tảng mã nguồn mở thì có thể học thêm các mã nguồn mở sau: Wordpress, Joomla, Opencart, Drupal, Magento...sẽ giúp bạn hoàn thành một website nhanh hơn, không phải tốn nhiều thời gian.

Hi vọng bài viết hướng dẫn thiết kế website này đã cung cấp cho bạn một cái nhìn đầy đủ về lĩnh vực thiết kế website.

Chúc các bạn thành công!

Tin tức khác
 
Thiết kế website tại huyện Thạch Thất

Thiết kế website tại huyện Thạch Thất

Thiết kế web giá rẻ tại huyện Thạch Thất - Hà Nội. Chúng tôi chuyên tư vấn và thiết...
Tổng hợp các Kênh Marketing hiệu quả trong lĩnh vực Bất Động Sản

Tổng hợp các Kênh Marketing hiệu quả trong lĩnh vực Bất Động Sản

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Marketing Online, hỗ trợ Marketing cho nhiều dự án Bất Động...
Cách tăng tỉ lệ click CTR cho quảng cáo Adwords của bạn

Cách tăng tỉ lệ click CTR cho quảng cáo Adwords của bạn

Khi bạn chạy quảng Cáo Adwords, thông số tỉ lệ Click CTR là một yếu tố bạn nên quan tâm hàng...
Thiết kế website trung tâm tiếng Anh

Thiết kế website trung tâm tiếng Anh

Bạn đang cần thiết kế website trung tâm tiếng Anh nhằm quảng bá cho trung tâm tiếng Anh...
Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Ngày nay người người quảng cáo Facebook, nhà nhà quảng cáo facebook, tuy nhiên không phải ai quảng...
Thiết kế website bán đồ trẻ em

Thiết kế website bán đồ trẻ em

Bạn đang kinh doanh quần áo, thời trang cho trẻ em nhưng đang không biết làm thế nào để có thể...
Scroll