5 cách tăng traffic cho website của bạn

Làm thế nào để tăng traffic cho website là câu hỏi mà nhiều webmaster đặt ra khi xây dựng phát triển website, đặc biệt là những website mới. Thời gian đầu số lượng bài viết chưa nhiều, thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm google thấp, website chưa được mọi người biết tới thì rất khó có thể thu hút truy cập. Đối với website kiếm tiền dựa vào traffic thì đó là vẫn đề sống còn. Trong chủ đề này hãy cùng HIWEB tìm hiểu 5 cách tăng traffic cho website cực hiệu quả.

Tối ưu website công cụ tìm kiếm

Hiện nay, người dùng khi tìm kiếm bất cứ một thông tin nào đa phần đều dùng các công cụ tìm kiếm như google, cốc cốc, bing...Chính vì vậy việc tối ưu website trên công cụ tìm kiếm sẽ thu được lượng độc giả không nhỏ cho website. Đây chính là quá trình SEO website. Điều bạn cần làm là xây dựng website thật thân thiện với người dùng, tăng tốc độ load trang, tối ưu title, keyword, description, tối ưu website chuẩn Seo và làm theo quá trình: Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo ra nội dung hữu ích như bài báo và blog, mạng xã hội và các dịch vụ đa phương tiện, đây chính là những khách hàng tiềm ẩn của bạn. 

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ SEO top Google. Nếu ngân sách công ty bạn cho phép có thể sử dụng phương pháp này giúp rút ngắn thời gian thực hiện. 

Tối ưu seo giúp tăng traffic cho website

SEO top google là phương pháp tăng traffic hiệu quả

Xây dựng nội dung chất lượng, mang tính xu hướng

Có rất nhiều bloger nổi tiếng họ có thể kiếm được hàng ngàn $ mỗi tháng nhờ cung cấp các bài viết chất lượng, theo kịp xu hướng cho độc giả. Những bài viết đó có điểm chung là có tính lan tỏa cao, kích thích người đọc chia sẻ nội dung, thường là các bài viết chuyên sâu, cung cấp rất nhiều giá trị cho người đọc.

"Content is King" - Đừng để phí website của mình khi khách hàng đang đi ngoài kia mà không có điểm đến. Bạn cần cung cấp miễn phí và nội dung chất lượng trên website của bạn.

Nội dung chất lượng:

- Chia sẻ kiến thức xoay quanh sản phẩm/dịch vụ, kiến thức những câu hỏi chuyên sâu đánh vào tâm lý khách hàng.

- Nội dung chất lượng từ miêu tả chi tiết các sản phẩm/dịch vụ của bạn.

- Đưa ra các hướng dẫn giúp người dùng thuận tiện khi vào website của bạn.

- Cung cấp nội dung đặc biệt mà chỉ có bạn có, khách hàng không thể tìm được ở các trang web khác.

Làm gì để có nội dung chất lượng:

- Tạo nội dung hữu ích với người dùng: Bạn cần phải cung cấp cho khách những thông tin họ cần để đạt được một mục tiêu, giải quyết một vấn đề, ​​được giải trí, tìm hiểu tin tức chất lượng.

- Thuê người viết bài chuyên nghiệp: Nếu bạn không rành về viết bài thì bạn có thể thuê những chuyên gia viết bài. Tùy thuộc vào độ dài, nội dung, chuyên môn và chất lượng yêu cầu, giá cả có thể từ vài chục nghìn đến vài trăm thâm chí hàng triệu đồng

Tận dụng mạng xã hội

Một phương pháp tăng traffic cho website không thể thiếu nữa đó là tận dụng sức mạnh của mạng xã hội. Đây là kênh tiếp thị không thể tốt hơn. Theo thống kê một ngày mỗi người chúng ta đều vào Facebook ít nhất 1 vài lần. Chưa kể các kênh khác như Zalo, Twitter, Linkedin...Hãy chia sẻ ngay website của bạn trên mạng xã hội và bạn sẽ nhận thấy hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên nên tránh việc spam link, chúng ta chỉ chia sẻ hết sức tự nhiên, những nội dung chủ đề mang lại giá trị cho người đọc. Bạn cần xây dựng kế hoạch chi tiết, cung cấp những nội dung thú vị và không ngừng nghỉ mang đến những giá trị mới cho khách hàng thì mới tạo dựng được sự thành công.

Mạng xã hội là kênh tăng traffic cho website hiệu quả></p><h4 style=

Mạng xã hội là kênh tăng traffic cho website hiệu quả mà bạn nên tận dụng

Trao đổi liên kết với các trang bạn bè hoặc blog nổi tiếng

Phương pháp trao đổi có thể là đặt banner, đặt textlink tại các trang liên kết với bạn, hoặc blog nổi tiếng. Khi đó người dùng vào các website liên kết thấy banner, textlink của bạn thu hút có thể họ sẽ click vào và tìm hiểu. Đây cũng chính là một cách giúp website của bạn uy tín hơn, có thể góp phần nâng cao thứ hạng website của bạn trên Google

Gửi email thường xuyên

Nhiều khách hàng rất quan tâm đến những thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực của bạn. Trong số đó cũng có những người thực sự yêu mến và mong muốn nhận được những cập nhật về các sự kiện khuyến mại, các đợt nhập hàng mới từ bạn. Điều đó có gợi ý cho bạn về thứ gì không? Ở đây chúng tôi đã muốn bạn nghĩ đến những email thường xuyên được gửi đến cho khách hàng của bạn.

Đầu tiên, hãy thu thập email của khách hàng kèm theo lời nhắn gửi rằng bạn sẽ gửi cho họ những thông tin hữu ích họ quan tâm nếu họ để lại email. Sau khi có được ngân hàng email rồi, hãy tập trung phát triển những bài viết hay trên trang web của bạn. Đó có thể là những bài viết hướng dẫn cách thực hiện một số món ăn nếu bạn là chủ website nhà hàng, cách cắm các loại hoa thông thường nếu bạn là chủ tiệm hoa, cách ăn mặc đẹp nếu bạn là chủ website thời trang, v.v.v… Tiếp đến, hãy gửi email thường kỳ đến giới thiệu cho họ những bài viết mới trên website của bạn. Sự lặp lại sẽ tạo thành thói quen. Khách hàng của bạn dần dần sẽ quan tâm đến website của bạn hơn và có thói quen truy cập nó.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng email rằng bạn đừng biến mình trở thành một kẻ gây khó chịu vì gửi quá nhiều mail. Hãy tạo cho họ phương án để trong trường hợp họ không muốn nhận email nữa họ có thể lựa chọn. Bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ Mailchimp, một dịch vụ tạo dựng bản tin thường kỳ qua email hữu hiệu.

Còn có rất nhiều phương pháp để tăng traffic website khác như sử dụng kênh video youtube, thực hiện chiến dịch quảng cáo google adword, facebok...HIWEB sẽ giới thiệu tới bạn trong một bài viết khác.

Tin tức khác
 
Hiweb cung cấp gói thuê web chỉ từ 3tr đồng 1 năm

Hiweb cung cấp gói thuê web chỉ từ 3tr đồng 1 năm

HIWEB cung cấp gói cho thuê website với chi phí chỉ từ 3tr đồng / 1 năm (Đã bao gồm...
Khuyến mại tặng ngay 1tr đồng khi thiết kế website tại HIWEB

Khuyến mại tặng ngay 1tr đồng khi thiết kế website tại HIWEB

Hiện HIWEB đang có chương trình khuyến mãi lớn dành cho các doanh nghiệp mới thành lập. Khách...
Khởi nghiệp với website

Khởi nghiệp với website

Khởi nghiệp với website là điều không còn mới tại thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng....
Tăng chuyển đổi cho website TMĐT

Tăng chuyển đổi cho website TMĐT

Hiweb tổng hợp các giải pháp hiệu quả để tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website thương mại...
Tính năng ưu việt của Hiweb CMS

Tính năng ưu việt của Hiweb CMS

 HIWEB sử dụng nền tảng CMS độc quyền tự mình phát triển với các tính năng mạnh mẽ....
UI & UX trong thiết kế website

UI & UX trong thiết kế website

Giao diện người sử dụng - User interface (UI) và trải nghiệm người dùng - User experience (UX) là...
Scroll